Xin chào, tôi là Ngô Hồng Quân, Admin của nhóm “Việc Làm Trắc Địa” trên Facebook. Sau một thời gian gắn bó với nghề, cùng với sự giúp đỡ của các anh lớn đầu ngành, tôi xin làm Cộng Tác Viên cung cấp máy RTK. Mong các bạn ủng hộ!


Top 4 Máy Định Vị Vệ Tinh GNSS Tốt Nhất

Hiện nay, có rất nhiều máy RTK đang được sử dụng trên thị trường, tuy nhiên, dưới đây là top 4 máy định vị vệ tinh GNSS tốt nhất được bình chọn bởi các kỹ sư đầu ngành trắc địa.


Nhận Báo Giá


Chọn Máy GPS 2 Tần Số RTK Theo Hãng

Quý khách đang có nhu cầu tìm mua máy GPS 2 Tần của hãng nào? chọn một trong số các máy dưới đây và để lại thông tin để nhận được báo giá tốt nhất nhé!


Báo Giá Máy GPS 2 Tần Số RTK Tốt Nhất

  Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và gửi báo giá cho quý khách ngay khi nhận được!


  Thương Hiệu Máy GPS 2 Tần Số Uy Tín Nhất

  Nếu bạn đang tìm một thương hiệu sản xuất và phân phối máy RTK tốt nhất hiện nay, thì dưới đây là các gợi ý dành cho bạn!


  Máy GPS 2 Tần Số RTK Là Gì?

  Máy GPS 2 tần số RTK, Máy GPS RTK, Máy đo RTK hay máy RTK là cách gọi của các kỹ sư ngành trắc địa Việt Nam. Tên chính thức của chiếc máy này là máy định vị vệ tinh GNSS, tên tiếng anh là GNSS Receiver, là thiết bị sử dụng để định vị tọa độ một điểm trên mặt đất với độ chính xác cao tới hàng centimet, thậm chí là hàng milimet.

  Thông thường, để xác định tọa độ của một điểm trên mặt đất, các thiết bị định vị cần phải thu tín hiệu của ít nhất 3 vệ tinh cùng lúc. Tuy nhiên, độ chính xác định vị có rất nhiều sai số, nguyên nhân chủ yếu là do tín hiệu bị ảnh hưởng trong quá trình truyền từ vệ tinh đến máy thu, bị ngăn cản bởi khí quyển, các đám mây, tòa nhà, tán lá. Ví dụ: Điện thoại thông minh có thể định vị tọa độ của người dùng, nhưng sai số là từ 3 đến 10m.

  Để cải thiện độ chính xác, các máy định vị vệ tinh GNSS chuyên dụng bắt buộc phải thu tín hiệu của tất cả các hệ vệ tinh cùng một lúc, tại nhiều dải tần khác nhau, bởi 2 lý do chính:

  • Thu được tín hiệu của càng nhiều vệ tinh, thì máy thu càng có nhiều dữ liệu để phân tích, tính toán để đưa ra kết quả tốt nhất.
  • Phải thu được tại ít nhất 2 tại 2 dải tần khác nhau, do các dải tần khác nhau có tần số khác nhau, tần số các thấp thì tốc độ tín hiệu càng cao, càng ít bị ảnh hưởng bởi vật cản, thời gian thu ngắn hơn, thời gian tính toán nhanh hơn.

  Thêm vào đó, tại Việt Nam, các kỹ sư thường sử dụng các thiết bị này để phục vụ quá trình đo RTK, nên quen dần, hầu hết tất cả đều gọi với cái tên: Máy GPS 2 tần số RTK.

  Ứng Dụng Của Máy GPS 2 Tần Số RTK

  Là một thiết bị dùng để định vị tọa độ một điểm với độ chính xác cao tới hàng milimet, thiết bị này có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống:

  • Với ngành khảo sát: Đây là một chiếc máy trắc địa tiện lợi trong việc khảo sát, đo vẽ bản đồ, theo dõi sự biến động của đất, của các dòng sông, sự lấn của biển, hoặc lên kế hoạch sơ bộ trong xây dựng.
  • Với ngành hàng không, hàng hải: Đây là thiết bị định vị, điều hướng di chuyển của máy bay trên không, tàu thuyền di chuyển trên biển.
  • Với ngành nông nghiệp: Việc sử dụng máy GPS 2 tần số RTK là bắt buộc nếu muốn tạo ta các loại máy tự hành như máy cày, máy phun thuốc sâu.
  • Trong quân sự: Các loại tên lửa hành trình đều phải gắn thiết bị định vị để dẫn đường trong quá trình tìm mục tiêu.