Hiển thị 1–12 của 28 kết quả

Top 4 Máy Thủy Bình Tốt Nhất 2021

Những dòng máy thủy bình dưới đây được coi là tốt nhất trong năm 2021 nhờ độ bền, độ chính xác cao, khả năng chống chịu tốt với môi trường và vận hành dễ dàng, mang lại hiệu quả cao!

Yêu Cầu Báo Giá


Chọn Máy Thủy Bình Theo Hãng

Quý khách đang quan tâm tới máy thủy bình của hãng nào? Hãy tham khảo các hãng dưới đây và liên lạc với chúng tôi để có giá và chính sách bán hàng tốt nhất!


Yêu Cầu Báo GiáBáo Giá Máy Thủy Bình

Xin chào toàn thể anh/chị em, tôi là Ngô Hồng Quân – Admin của nhóm “Việc Làm Trắc Địa” trên Facebook với rất nhiều thành viên.

Sau thời gian dài làm việc, tích lũy được một số kinh nghiệm, cùng với sự giúp đỡ của các anh lớn trong ngành, nên tôi kiêm thêm công việc cung cấp các dòng máy trắc địa với tư cách là đại lý!

Nếu anh/chị em có nhu cầu, hãy liên hệ với tôi hoặc để lại thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất!

Tham Gia Nhóm Việc Làm Trắc Địa


  Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và gửi báo giá cho quý khách ngay khi nhận được!


  Các Hãng Sản Xuất Máy Thủy Bình Hiện Nay

  Có rất nhiều hãng sản xuất máy thủy chuẩn cùng thiết bị đo đạc trắc địa uy tín, chất lượng cao, gây được tiếng tăm trong ngành trắc địa như dưới đây!


  Đôi Nét Về Máy Thủy Bình

  Nếu là một kỹ sư làm việc trong ngành xây dựng, khảo sát, trắc địa, thì bạn đã quá hiểu về máy thủy bình và các ứng dụng của nó. Còn nếu bạn là một người đang tìm hiểu về chiếc máy này, thì những thông tin dưới đây có lẽ sẽ có ích với bạn!

  Máy Thủy Bình Là Gì?

  Máy thủy bình, hay còn gọi là máy thủy chuẩn - Dịch sang tiếng anh là Automatic Level, được biết đến là một chiếc máy tự cân bằng. Đây là một thiết bị chuyên dụng để xác định hoặc thiết lập một điểm trên cùng một mặt phẳng ngang. Trong xây dựng chi tiết, các kỹ sư sử dụng máy thủy bình để đưa ra kế hoạch xây dựng đảm bảo đúng thiết kế về kết cấu. Trong khảo sát, người ta sử dụng máy thủy bình để tính toán cao độ điểm cần đo.

  Nhìn chung, trong việc thiết lập, xác định cao độ của điểm đo, người ta khuyến cáo các kỹ sư bắt buộc phải sử dụng máy thủy bình. Các dòng máy khác như máy toàn đạc, máy GPS 2 tần số RTK cũng có thể đo cao độ, nhưng chỉ mang tính tham khảo.

  Cấu Tạo Máy Thủy Bình

  Các máy thủy bình khác nhau thường có cấu tạo đôi chút khác nhau, nhưng nhìn chung một máy thủy bình thường có các bộ phận quan trọng sau:

  cấu tạo máy thủy bình
  • 1 - Kính vật
  • 2 - Gương sơ bộ
  • 3 - Núm vi động
  • 4 - Bọt thủy tròn
  • 5 - Núm điều quan
  • 6 - Tiêu ngắm sơ bộ
  • 7 - Vòng bảo vệ
  • 8 - Kính mắt
  • 9 - Vòng chia độ
  • 10 - Ốc cân máy
  • 11 - Thân máy
  • 12 - Đế máy

  Nguyên Lý Đo Của Máy Thủy Bình

  Trên lý thuyết, máy thủy bình có thể được sử dụng để đo cao độ, đo góc và đo khoảng cách. Tuy nhiên, sai số khi đo góc và đo khoảng cách là khá lớn, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nên người ta chỉ sử dụng máy để đo cao độ. Nguyên lý từng phép đo như sau:

  Đo cao độ

  Để xác định sự chênh lệch độ cao giữa hai điểm A và B, ta cần dùng máy thủy bình lần lượt ngắm đến mia đặt tại 2 điểm đó:

  • Số đọc trên mia đặt tại điểm A là a, độ cao điểm A là HA
  • Số đọc trên mia đặt tại điểm B là là b, độ cao điểm B là HB

  Để truyền độ cao từ điểm A về điểm B, ta dựa vào công thức: HB = HA + (a-b)

  ví dụ về đo cao độ máy thủy bình

  Ví dụ như trong hình vẽ:

  Số đọc mia tại A là a = 1729 mm

  Số đọc mia tại B là b = 1690 mm

  Thì độ chênh cao giữa 2 điểm A và B: d(AB) = a - b = 1729 - 1690 = 39 mm

  Đo góc

  Để đo góc bằng máy thủy bình, người ta ngắm máy lần lượt đến 2 điểm A và B, và đọc số liệu trên bàn độ. Tuy nhiên, độ chính xác tối đa khi đo góc bằng cách này chỉ tới 30", nên các kỹ sư chỉ dùng con số này để tham khảo.

  Đo khoảng cách

  Mỗi máy thủy bình đều có hằng số nhân khoảng cách, thường là 1:100. Bằng vào hằng số này, kết hợp với hệ thống chỉ chữ thập, người ta xác định khoảng cách từ máy đến mia theo công thức: d = (a-b)100 ( a là số đọc chỉ trên, b là số đọc chỉ dưới, 100 là hằng số nhân).

  Ví dụ: Hình vẽ trên miêu tả cho thấy a = 1745 , b = 1635 vậy D = (a-b) * 100 = (1745-1635) * 100 = 11m

  Ứng Dụng Của Máy Thủy Bình

  Dựa trên nguyên lý hoạt động, và tính chất là đo cao độ cực kỳ chính xác, các kỹ sư có thể vận dụng chiếc máy thủy bình vào nhiều công việc trong cuộc sống như:

  Phát triển hệ thống thoát nước

  Máy thủy bình giúp hỗ trợ trong công việc tạo dựng hệ thống thoát nước thích hợp cho các khu nhà ở bằng cách đảm bảo rằng việc đặt các đường ống ở các góc độ và độ cao được đề xuất sẽ cho phép nước thoát hiệu quả.

  Xây dựng hàng rào

  Các nhà thầu và đơn vị xây dựng có thể sử dụng máy thủy bình để xây dựng hàng rào đảm bảo thẳng nhất trong điều kiện mặt bằng thi công gồ ghề. Giúp đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình xây dựng.

  Xác định tiềm năng phát triển dự án

  Người khảo sát có thể sử dụng loại máy này để xác định độ dốc và xem đây có phải là địa điểm phù hợp cho phát triển dự án hay không.

  Thiết lập nền móng

  Máy thủy bình có thể giúp hỗ trợ thiết lập, xây dựng nền móng của một ngôi nhà mới. Các nhà thầu sử dụng máy thủy bình để đảm bảo nền bằng phẳng và các góc được đặt hoàn hảo để tạo sự ổn định cho công trình nhà ở.

  Đo lún

  Máy thủy bình cũng thường được sử dụng trong đo lún – nghĩa là xác định xem đất có bị lún theo cách gây nguy hiểm cho các công trình và nền móng của chúng hay không. Sử dụng máy thủy bình, người khảo sát hoặc nhà thầu có thể kiểm tra độ cao và xem liệu chúng có bị dịch chuyển hay không.

  Xác minh độ cao và góc độ

  Trong xây dựng, máy thủy bình giúp xác minh độ cao và góc của các yếu tố quan trọng như nền móng, sàn và móng, cũng như chiều cao của cửa và tường.

  Gọi hotline Zalo