Dịch Vụ Khảo Sát Địa Hình Bằng Máy Bay Không Người Lái UAV RTK (Flycam)

Nếu bạn đang tìm một đơn vị để thực hiện dịch vụ bay chụp địa hình, thành lập bản đồ bằng thiết bị bay không người lái UAV RTK (Flycam), thì bạn đã tìm đúng chỗ. Chúng tôi là Admin của Group “Việc Làm Trắc Địa” với trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành khảo sát, đo vẽ bản đồ, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn dịch vụ cao cấp với mức giá tốt nhất thị trường.

Báo Giá Dịch Vụ Bay Chụp Thành Lập Bản Đồ Bằng UAV RTK (Flycam RTK)

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành khảo sát đo vẽ bản đồ, cùng trang thiết bị hiện đại gồm máy bay DJI Phantom 4 RTK, DJI Matrice 300 RTK, máy định vị vệ tinh 2 GNSS receiver cùng máy toàn đạc Leica, chúng tôi có niềm tin tuyệt đối về chất lượng dịch vụ mang lại cho quý khách.

Quý khách có nhu cầu về dịch vụ bay chụp thành lập bản đồ, đừng ngần ngại để lại thông tin để được nhận được tư vấn miễn phí cùng báo giá tốt nhất.

Hoặc quý khách có thể liên hệ trực tiếp để tham khảo thông tin nhanh nhất:

Quý khách vui lòng cung cấp thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn và gửi báo giá trong thời gian sớm nhất!

  Dự Án Đã Bay Chụp – Thành Lập Bản Đồ Đã Thực Hiện

  Dự án tại Hòa Bình để thực hiện kiểm tra lại độ chính xác khi đo bằng máy GPS RTK. Kết quả bay cho thấy các tọa độ điểm khi đo bằng UAV RTK rất khớp so với đo bằng máy GPS 2 tần trên mặt đất. Hơn nữa, hình ảnh ghi lại từ trên cao sắc nét và trực quan.

  bay khảo sát tại Hòa Bình

  Đối với các công trình không yêu cầu độ chính xác cao như giao thông, thì việc sử dụng máy bay để bay chụp, đo vẽ, vạch tuyến không những đảm bảo yêu cầu mà còn nhanh chóng, tiết kiệm.

  dự án bay chụp vạch tuyến giao thông tại Mê Linh

  Dự án bay chụp với hiện tích 10HA ở huyện Hoài Đức nhằm phục vụ công tác thành lập ảnh, video 3D được thực hiện và bàn giao chỉ sau 2 ngày làm việc.

  Dự án bay chụp thành lập bản đồ 3D tại Hoài Đức
  Dự án bay chụp thành lập bản đồ 3D tại Hoài Đức
  Dự án bay chụp thành lập bản đồ 3D tại Hoài Đức

  Thiết Bị Bay Chụp Thành Lập Bản Đồ Được Sử Dụng

  1. Khảo Sát Địa Hình Bằng Máy Bay Không Người Lái UAV RTK (Flycam) Là Gì?

  Khảo sát địa hình bằng máy bay không người lái đơn giản là việc khảo sát địa hình được thực hiện từ trên không trung thông qua các thiết bị bay không người lái. Các thiết bị này ngoài khả năng bay ổn định ở một độ cao nhất định, thì còn phải được tích hợp camera độ nét cao và mô-đun RTK khỏe để định vị chính xác vị trí điểm trên mặt đất và các phần mềm chuyên dụng cho công tác đo đạc.

  Trong một ca khảo sát, các điểm trên mặt đất sẽ được chụp ảnh nhiều lần từ nhiều góc độ khác nhau, và mỗi ảnh được gắn một thẻ tọa độ vào tâm của nó.

  Các dữ liệu thu thập được trong quá trình bay chụp sẽ được gửi về phòng nội nghiệp để xử lý hậu kỳ, cho ra các sản phẩm theo yêu cầu của chủ đầu tư.

  khảo sát địa hình bằng máy bay không người lái UAV RTK flycam

  2. Lợi Ích Của Khảo Sát Bằng Máy Bay Không Người Lái UAV RTK (Flycam)

  Sử dụng các UAV tích hợp camera và mô-dun RTK giúp cho việc thu thập dữ liệu nhanh hơn gấp 5 lần so với việc sử dụng máy toàn đạc điện tử hay máy RTK  khi thực hiện dịch vụ đo đạc – trắc địa. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp các kỹ sư tiên hành làm nhiệm vụ tại các khu vực nguy hiểm hoặc không thể tiếp cận.

  Các lợi ích từ việc khảo sát bằng máy bay không người lái gồm có:

  3. Những Hạn Chế Của Việc Khảo Sát Bằng Máy Bay UAV RTK (Flycam)

  Không phải phương pháp nào cũng chỉ toàn mang lại lợi ích, việc bay chụp địa hình từ trên cao cũng tồn tại một số nhược điểm của nó:

  • Độ chính xác của các điểm đo chỉ đáng tin cậy trên các khu vực đất trống với thảm thực vật mỏng.
  • Khả năng thu nhận hình ảnh hạn chế trong điều kiện gió lớn hơn 15mph
  • Nguy cơ gặp sự cố do đây là thiết bị mà bạn không thể cầm nắm trong tay khi làm việc.
  • Chi phí xin giấy phép bay khá cao với thủ tục rườm rà.
  dịch vụ khảo sát địa hình bằng UAV RTK Flycam

  4. Độ Chính Xác Của Việc Khảo Sát Bằng Flycam UAV RTK Là Bao Nhiêu?

  Độ chính xác định vị của quá trình khảo sát bằng máy bay không người lái UAV RTK phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Cấu hình máy bay: Máy bay được trang bị mô-đun RTK kết hợp với trạm tham chiếu công nghệ cao sẽ mang lại độ chính xác cao.
  • Điều kiện địa hình: Địa trình trống trải sẽ mang lại kết quả đo tốt hơn địa hình có nhiều cây cối bao phủ.
  • Độ cao khi bay: Bay ở độ cao thấp sẽ cho hình ảnh rõ nét và nâng cao độ chính xác.
  • Kinh nghiệm người khảo sát: Người khảo sát có kiến thức, kinh nghiệm góp phần vào sự thành bại của dự án.

  Trong các cuộc khảo sát thực tế bằng máy bay DJI Phantom 4 RTK, độ chính xác theo chiều dọc tương đối là 2 cm và độ chính xác về chiều ngang tương đối là 1.20 cm.

  Tuy nhiên, phải khẳng định là độ chính xác khi khảo sát bằng drone là tương đối hạn chế. Nếu dự án đo đạc yêu cầu độ chính xác cao thì bắt buộc đội ngũ kỹ sư phải sử dụng thêm máy GPS 2 tần hoặc máy toàn đạc điện tử để mang lại kết quả tốt hơn.

  độ chính xác khi khảo sát địa hình bằng máy bay không người lái

  5. Những Sản Phẩm Sau Quá Trình Khảo Sát Bằng Máy Bay Không Người Lái UAV RTK (Flycam)

  Tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của khách hàng, các dữ liệu sau quá trình khảo sát sẽ được xử lý bằng phần mềm chuyên dụng và cho ra các sản phẩm sau:

  bản đồ 2D

  Các phần mềm xử lý hậu kỳ có thể ghép hàng trăm hoặc hàng nghìn bức ảnh kỹ thuật số được chụp bởi máy bay không người lái và tạo ra bản đồ Orthomosaic 2D chất lượng cao.

  bản đồ 3D

  Một số lượng lớn ảnh kỹ thuật số về địa điểm khảo sát có thể được biên soạn thành bản đồ 3D trực quan.

  mô hình 3D

  Tạo mô hình 3D của các mục tiêu trong khu vực khảo sát của bạn để so sánh nhanh với BIM

  Khảo sát bằng camera nhiệt và nhanh chóng xác định các mục tiêu có dấu hiệu nhiệt bất thường.

  mây điểm tọa độ

  Bản đồ đám mây điểm tọa độ ở mật độ cao.

  Bản đồ đa quang phổ

  Ghi lại dữ liệu đa phương diện từ bên ngoài quang phổ ánh sáng nhìn thấy được để cung cấp thông tin chi tiết về nông nghiệp và quản lý cây trồng

  6. Ứng Dụng Của Khảo Sát Bằng Máy Bay Flycam UAV RTK

  Việc tận dụng các loại máy bay khảo sát UAV RTK (Flycam có gắn mô-dun RTK) và việc bay chụp, thành lập bản đồ mang lại kết quả tích cực, được ứng dụng trong nhiều mặt của đời sống:

  6.1 Khảo sát địa hình & thành lập bản đồ

  Máy bay không người lái khảo sát tạo ra các mô hình trực quan có độ phân giải cao và mô hình 3D chi tiết của các khu vực cần đo. Do đó, chúng cho phép tạo ra các bản đồ địa chính có độ chính xác cao một cách nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả trong các môi trường phức tạp hoặc khó tiếp cận. Người khảo sát cũng có thể trích xuất các đặc điểm từ hình ảnh, chẳng hạn như biển báo, lề đường, vạch kẻ đường, vòi chữa cháy và cống rãnh.

  bản đồ địa hình

  6.2 Quản lý và phát triển đất đai

  Các hình ảnh chụp từ máy bay không người lái giúp tăng tốc đáng kể và đơn giản hóa việc khảo sát địa hình để quản lý và quy hoạch đất đai. Điều này đúng đối với việc dò tìm địa điểm, lập kế hoạch và thiết kế phân bổ, cũng như việc xây dựng cuối cùng của các con đường, tòa nhà và các tiện ích.

  6.3 Đo đạc sơ bộ

  Các chỉnh hình có độ phân giải cao cho phép người khảo sát thực hiện các phép đo khoảng cách, bề mặt, thể tích, khối lượng có độ chính xác nhất định để ước lượng nhiều yết tố như: Diện tích đất rừng, trữ lượng tài nguyên….

  tính toán sơ bộ

  6.4 Quy hoạch đô thị

  Sự phát triển của các khu đô thị ngày càng dày đặc và phức tạp đòi hỏi phải có quy hoạch chuyên sâu và do đó việc thu thập dữ liệu tốn kém thời gian và tốn kém. Nhờ máy bay không người lái, các nhà quy hoạch đô thị có thể thu thập một lượng lớn dữ liệu cập nhật trong một khoảng thời gian ngắn. Các hình ảnh được tạo ra theo cách này cho phép các nhà quy hoạch kiểm tra các điều kiện xã hội và môi trường hiện có của các địa điểm và xem xét tác động của các kịch bản khác nhau.

  quy hoạch đô thị

  6.5 Kiểm tra sức khỏe cây trồng

  Một khi nông nghiệp được ứng dụng khoa học công nghệ, sản lượng sẽ tăng lên đáng kể trong khi lượng nhân công làm việc ít đi. Một máy bay khảo sát có khả năng lập bản đồ nhiệt, đánh giá chỉ số sức khỏe cây trồng ở diện tích lớn, mang lại dữ liệu quan trọng để có phương án xử lý, cải thiện năng suất.

  máy bay khảo sát nông nghiệp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi hotline Zalo