Trạm Base 3G Tư Nhân Là Gì?

Trong quá trình tư vấn về các máy GPS RTK, có rất nhiều khách hàng thắc mắc về chính sách sử dụng miễn phí trạm base 3G tư nhân do thietbikhaosat.vn cung cấp. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn về điều này.

1. Trạm Base 3G tư nhân là gì?

Trạm Base 3G tư nhân có tính chất tương tự như một trạm Cors, có tác dụng thu tín hiệu vệ tinh GNSS một cách liên tục, sau đó truyền dữ liệu thu được về hệ thống máy chủ, rồi phát tín hiệu thông qua mạng 3G. Các tín hiệu này có tác dụng hiệu chỉnh để giúp quá trình đo RTK đạt được kết quả chính xác.

Khi đó, các máy thu GNSS 2 tần chỉ cần kết nối với trạm Base 3G tư nhân là đã có thể đạt được trạng thái FIX, và tiến hành đo RTK.

trạm Base 3G Tư Nhân

2. Các đặc điểm của trạm Base 3G tư nhân

Trạm Base 3G tư nhân có các đặc điểm sau:

  • Chủ đầu tư: Do tư nhân lắp đặt, phục vụ nhu cầu khai tác của các cá nhân & công ty tư nhân
  • Vị trí lắp đặt: Trên các nhà cao tầng có không gian thông thoáng, nằm rải rác ở các khu vực có nhu cầu đo RTK cao
  • Độ bao phủ: Mỗi trạm Base 3G có thể bao phủ trong phạm vi từ 20 – 30km
  • Độ chính xác khi đo: Tương đương với các phép đo sử dụng trạm Cors hoặc sử dụng trạm Base với radio ngoài.
  • Kết nối: Thông quan mạng 3G, 4G – tương tự như cách kết nối với trạm cors nhà nước

3. Chính sách sử dụng trạm base 3G tư nhân ra sao

Hiện nay, khách hàng mua máy GPS 2 tần tại thietbikhaosat.vn sẽ được cung cấp tài khoản để truy cập và hệ thống trạm Base 3G tư nhân, và hoàn toàn miễn phí.

Điều này mang lại lợi ích không nhỏ cho khách hàng khi chỉ cần đầu tư một đầu máy thu GNSS 2 tần là đã có thể thực hiện đo đạc một cách bình thường (Thay vì phải mua tới 2 đầu thu, với mức phí cao gấp đôi)

Ngoài ra, quý khách hàng không mua sản phẩm tại cửa hàng chúng tôi cũng sẽ có thể sử dụng hệ thống trạm base 3G với mức phí nhỏ theo từng dự án đo đạc,

4. Nhược điểm của trạm Base 3G tư nhân

Cũng giống như trạm Cors, trạm Base 3G tư nhân cũng có nhược điểm cố hữu khi không thể phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam (Đang trong quá trình hoàn thiện).

Đó là lý do tại sao việc sở hữu một lúc 2 đầu máy sẽ giúp công việc đo đạc, khảo sát bằng phương pháp đo động thời gian thực được chủ động hơn trong mọi hoàn cảnh, địa hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi hotline Zalo