Sử Dụng Máy Bay Khảo Sát Trong Công Tác Cứu Hỏa

Ngày nay, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng đưa các máy bay khảo sát không người lái vào việc thực hiện cứu hỏa. Kết quả thực tế cho thấy, các Drone khảo sát RTK không chỉ mang lại lợi ích to lớn trong công tác đo vẽ bản đồ, mà còn đóng vai trò quan trọng trong công tác dự báo, phát hiện và cứu hỏa.

sử dụng máy bay khảo sát trong công tác cứu hỏa

Lợi Ích Từ Việc Sử Dụng Drone Khảo Sát RTK Trong Công Tác Cứu Hỏa

Chữa cháy đô thị

Cung cấp thông tin ngay lập tức từ trên không và định hướng hành động tối ưu để bảo vệ con người và tài sản.

Chữa cháy rừng

Rà sát một khu vực rộng lớn và nhanh chóng xác định phương pháp tiếp cận đám cháy, đánh giá mối đe dọa và tối ưu hóa quyết định hành động.

Bảo vệ con người

Giữ khoảng cách an toàn trong khi vẫn nắm bắt được các mối nguy hiểm bên trong các khu vực độc hại.

1. Tham Gia Công Tác Phòng Cháy – Chữa Cháy Đô Thị

Thác thức truyền thống trong việc phòng cháy – chữa cháy đô thị

Khi đám cháy xảy ra, khói, vật cản trong khu vực đông dân cư khiến cho việc xác định chính xác vị trí, phạm vi, đánh giá các mối nguy hiểm để làm cơ sở cho việc triển khai phương án chữa cháy là rất khó, nguy hiểm và không đạt độ chính xác cao.

Cách Drone RTK hỗ trợ chữa cháy đô thị

Các máy bay không người lái có thể bay qua các tòa nhà và chướng ngại vật, đồng thời nhìn xuyên qua làn khói bằng camera nhiệt, truyền trực tiếp video cho trung tâm chỉ huy để đưa ra quyết định chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn. Ngoài ra, camera độ phân giải cao giúp xác định mối đe dọa còn lại và lưu trữ tài liệu quan trọng để làm các bước trong tương lai.

2. Tham gia công tác phòng cháy – chữa cháy khu vực rừng núi

sử dụng drone khảo sát trong công tác phòng cháy - chữa cháy rừng

Thách thức trong quá khứ

Khu vực rừng núi có địa hình hiểm trở đã hạn chế rất nhiều công tác tuần tra, giám sát ở các khu vực có nguy cơ cao. Khi đám cháy xảy ra, do ảnh hưởng của khói đối với tầm nhìn, trung tâm chỉ huy rất khó đánh giá đúng phạm vi, vị trí, hướng tiếp cận dẫn đến kết quả không mong muốn.

Những đóng góp của UAV Khảo Sát RTK

Các drone khảo sát mang theo mô-đun RTK và máy ảnh nhiệt có thể tiến hành tuần tra, giám sát một khu vực rộng lớn trong thời gian ngắn. Máy ảnh nhiệt giúp dễ dàng phát hiện các mối nguy hiểm. Khi đám cháy xảy ra, Drone có thể dễ dàng đưa ra bản đồ đám cháy, khu vực nguy hiểm, hướng tiếp cận cho trung tâm chỉ huy. Thậm chí các drone công suất lớn còn trực tiếp phun nước ở khu vực khó.

3. Bảo vệ tính mạng & tài sản

UAV RTK tham gia công tác phòng cháy chữa cháy

Thách thức trong quá khứ

Trong rất nhiều trường hợp, lính cứu hỏa vào thâm nhập sâu vào bên trong đám cháy với bộ đồ bảo hộ cồng kết để tìm kiếm, phát hiện các mối nguy hiểm làm đám cháy mạnh hơn. Điều này trực tiếp gây nguy hiểm tới tính mạng của những người lính.

Cách drone khảo sát bảo vệ tính mạng con người

Nhanh chóng quét mối nguy hiểm và môi trường xung quanh nó, đồng thời cung cấp thông tin tình báo quan trọng để hướng dẫn các bước tiếp theo. Di chuyển lại gần và đánh giá bản chất của các mối đe dọa bằng camera nhiệt và trọng tải của máy dò đa khí mà vẫn đảm bảo an toàn cho lính cứu hỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi hotline Zalo